cách đổi pass wifi bằng điện thoại

5 Cách Đổi Pass WiFi Bằng Điện Thoại Cực Dễ Bạn Chắc Chắn Nên Biết

Đổi mật khẩu wifi thường xuyên là cách tốt để bảo vệ an ninh mạng và tránh bị tấn công từ bên ngoài. Vậy, nếu bạn không có máy tính để thực hiện việc đổi mật khẩu, thì làm thế nào để thay đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại? Bài viết này sẽ cung cấp bạn 5 cách đổi pass wifi bằng điện thoại dễ dàng và nhanh chóng mà bạn chắc chắn sẽ cần.

Tại sao nên thực hiện cách đổi pass wifi bằng điện thoại?

Bạn phát hiện rằng mạng wifi gia đình của mình đang hoạt động chậm chạp. Vậy thì rất có khả năng mạng wifi đã bị xâm phạm trái phép bởi một số người dùng không xác định. Vì vậy, bạn cần thực hiện cách đổi pass wifi bằng điện thoại thường xuyên để đảm bảo tính bảo mật của mạng. Việc đổi mật khẩu sẽ giúp bạn kiểm soát số lượng người dùng của mạng wifi gia đình. Từ đó, có thể tránh được tình trạng wifi bị hack hoặc bị sử dụng trái phép. Điều này sẽ đem lại sự an toàn cho mạng wifi của bạn.

cách đổi pass wifi bằng điện thoại
Cách đổi pass wifi bằng điện thoại đơn giản

Ngoài ra, việc đảm bảo đường truyền của bạn ổn định và ít gặp lỗi cũng là một yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu tình trạng mạng wifi bị chậm hoặc gián đoạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kiểm tra thiết bị wifi, đặt modem/router ở một vị trí tốt nhất để đảm bảo sóng wifi được phát sóng mạnh và ổn định.

Cần lưu ý những gì trước khi làm theo cách đổi pass wifi bằng điện thoại?

Trước khi thực hiện cách đổi pass wifi bằng điện thoại, bạn cần lưu ý đến những điều sau:

  • Backup mật khẩu WiFi trước đó: Để phòng tránh trường hợp cần dùng đến, bạn cần backup lại mật khẩu WiFi trước đó.
  • Xóa mật khẩu cũ trên các thiết bị: Trước khi đổi pass wifi mới, các thiết bị đã kết nối với WiFi cần phải xóa mật khẩu cũ để tránh xảy ra lỗi khi nhập mật khẩu mới.
  • Kiểm tra quyền đổi mật khẩu: Bạn cần kiểm tra xem có quyền đổi mật khẩu WiFi hay không. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ WiFi yêu cầu người dùng liên hệ trực tiếp để thực hiện thay đổi mật khẩu.
  • Có kết nối Internet: Khi thực hiện cách đổi pass wifi bằng điện thoại, bạn cần có kết nối Internet để thao tác một cách chính xác. Nếu không có WiFi, bạn có thể sử dụng kết nối 4G để thực hiện thay đổi mật khẩu.

5 cách đổi pass wifi bằng điện thoại siêu chi tiết

Cách đổi pass wifi bằng điện thoại có khó hay không? Câu trả lời chính là cách đổi pass wifi bằng điện thoại được thao tác rất dễ dàng và đơn giản. Và dưới đây là 5 cách thực hiện đối với 3 mạng Viettel, VNPT, FPT cực chi tiết cho bạn.

Cách đổi pass wifi bằng điện thoại: Đổi mật khẩu wifi Viettel

Để thực hiện cách đổi pass wifi Viettel bằng điện thoại, bạn có tới 2 cách để thực hiện. Đó là đổi pass wifi trên trình duyệt web hoặc ứng dụng My Viettel. Sau đây là hướng dẫn từng thủ thuật chi tiết cho 2 cách này.

Đổi pass wifi Viettel bằng điện thoại trên ứng dụng My Viettel 

Để thay đổi mật khẩu WiFi Viettel bằng trên ứng dụng My Viettel, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật hoặc tải ứng dụng My Viettel phiên bản mới nhất về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng My Viettel và đăng nhập tài khoản của mình. Sau đó, chọn thẻ Internet/TV/PSTN và chọn hợp đồng Internet đã đăng ký sử dụng muốn đổi mật khẩu WiFi.

cách đổi pass wifi bằng điện thoại
Chọn đổi mật khẩu

Bước 3: Sau khi chọn hợp đồng, chọn mục Quản lý Modem WiFi. Tiếp theo, chọn mục Đổi mật khẩu để thực hiện thay đổi mật khẩu WiFi theo ý muốn của bạn.

Đổi pass wifi Viettel bằng điện thoại trên trình duyệt web

Để thực hiện đổi pass wifi Viettel bằng điện thoại trên trình duyệt web, hay làm theo các thủ thuật dưới đây: 

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1.

Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu wifi của bạn. Lưu ý nếu bạn không đăng nhập được, hãy kiểm tra mật khẩu trên nhãn dán của modem hoặc liên hệ với bộ phận kỹ thuật của nhà cung cấp để được hỗ trợ.

Bước 3: Tìm và chọn mục Basic Settings > Wireless LAN > SSID Setting > Modify.

cách đổi pass wifi bằng điện thoại
Chọn mục Modify trên điện thoại

Bước 4: Nhập mật khẩu mới của bạn vào ô Pre Share Key. Lưu ý rằng mật khẩu tối thiểu phải có 8 ký tự. Sau đó, nhấn Apply để hoàn tất thay đổi.

cách đổi pass wifi bằng điện thoại
Nhấn mục Apply để hoàn tất

Bước 5: Nhấn vào Apply Config và sau đó chọn OK để khởi động lại modem của bạn.

cách đổi pass wifi bằng điện thoại
Chọn OK để khởi động lại modem

Cách đổi pass wifi bằng điện thoại: Đổi mật khẩu wifi VNPT

Để thực hiện cách đổi pass wifi bằng điện thoại với wifi VNPT, bạn hãy thực hiện theo thuthuatiphone hướng dẫn như sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý modem bằng cách mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP của modem vào thanh địa chỉ (thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1). 

Bước 2: Đăng nhập vào trang quản lý bằng cách nhập tên đăng nhập và mật khẩu WiFi. Nếu không thể đăng nhập được, bạn có thể tìm mật khẩu WiFi trên nhãn dán ở mặt dưới của modem hoặc reset lại modem để khôi phục cài đặt mặc định.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tìm và nhấp vào mục Network Settings hoặc Wireless Settings (tên mục có thể khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất modem).

Bước 4: Tại trang cài đặt Wireless Settings, tìm và nhấp vào mục Security hoặc Wireless Security.

cách đổi pass wifi bằng điện thoại
Nhấp vào mục Security hoặc Wireless Security

Bước 5: Tại mục Security, tìm và chọn phương thức bảo mật WPA/WPA2 hoặc WPA2-PSK (Phương thức bảo mật có thể khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất modem).

Bước 6: Tiếp tục đổi mật khẩu WiFi bằng cách nhập mật khẩu mới vào ô WPA/WAPI passphrase hoặc Pre-shared Key. Đảm bảo rằng mật khẩu mới có độ dài tối thiểu là 8 ký tự và bao gồm cả chữ cái và số.

cách đổi pass wifi bằng điện thoại
Nhập mật khẩu mới vào ô WPA/WAPI passphras

Bước 7: Nếu cần xem lại mật khẩu mới, nhấn vào nút Click here to display hoặc Show Password để hiển thị mật khẩu. Sau đó, nhấn nút Apply/Save hoặc Save Settings để lưu cài đặt và hoàn tất việc đổi mật khẩu WiFi.

cách đổi pass wifi bằng điện thoại
Nhấn nút Apply/Save hoặc Save Settings để lưu cài đặt

Cách đổi pass wifi bằng điện thoại: Đổi mật khẩu wifi FPT

Bạn có tới 2 cách đổi pass wifi FPT bằng điện thoại đó là sử dụng trình duyệt web hoặc ứng dụng Hi FPT. Cụ thể, 2 cách đổi pass wifi bằng điện thoại được thực hiện như dưới đây:

Cách đổi pass wifi bằng điện thoại trên ứng dụng Hi FPT

Bước 1: Nếu chưa có ứng dụng Hi FPT trên điện thoại, bạn hãy tải nó về từ Google play hoặc App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập bằng số điện thoại của bạn. Sau đó, nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại để hoàn tất quá trình đăng nhập.

cách đổi pass wifi bằng điện thoại
Nhập mã OTP để đăng nhập

Bước 3: Chọn mục WiFi trên giao diện ứng dụng và sau đó chọn Đổi Mật khẩu.

Bước 4: Nhập mật khẩu WiFi mới của bạn vào 2 khung được cung cấp trên màn hình, sau đó nhấn Lưu để lưu thay đổi.

cách đổi pass wifi bằng điện thoại
Nhấn Lưu để thay đổi quá trình

Bước 5: Để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu, bạn cần nhập mã OTP mới được gửi đến số điện thoại của bạn vào màn hình xác thực. Sau khi nhập mã OTP đúng, quá trình đổi mật khẩu sẽ được hoàn tất và bạn có thể sử dụng mật khẩu mới để kết nối với mạng WiFi của mình.

cách đổi pass wifi bằng điện thoại
Nhập mã OTP mới về điện thoại

Đổi pass wifi FPT bằng điện thoại trên trình duyệt web

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web trên thiết bị của bạn và truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1.

Bước 2: Nhập tên và mật khẩu đăng nhập của bạn vào các ô tương ứng trên trang đăng nhập. Sau đó nhấn nút Login để tiếp tục.

cách đổi pass wifi bằng điện thoại
Nhấn Login để đăng nhập

Lưu ý: Đối với một số dòng modem của FPT, thông tin đăng nhập có thể khác nhau. Nếu bạn không thể đăng nhập cách đổi pass wifi bằng điện thoại thành công, bạn có thể thử reset lại modem và đăng nhập lại với thông tin mặc định của nhà sản xuất.

cách đổi pass wifi bằng điện thoại
Reset lại modem và đăng nhập lại

Bước 3: Tìm và chọn mục Wireless Security trên giao diện modem. Sau đó chọn Security Passphrase và nhập mật khẩu mới của bạn vào ô tương ứng. Sau khi nhập mật khẩu mới, hãy chọn nút Apply để lưu thay đổi.

cách đổi pass wifi bằng điện thoại
Chọn nút Apply để lưu thay đổi

Với 5 cách đổi pass wifi bằng điện thoại cực chi tiết, bài viết này đã giúp bạn thực hiện việc đổi mật khẩu WiFi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhờ vậy mà bạn có thể giữ an toàn cho mạng của mình và bảo vệ thiết bị khỏi các mối đe dọa bên ngoài. Hãy bắt đầu thực hiện việc đổi mật khẩu WiFi của bạn ngay hôm nay nhé!

Xem thêm: Hướng Dẫn Xóa Tài Khoản ICloud Vĩnh Viễn Khi Không Muốn Sử Dụng Nữa Cực Hữu Ích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *