Các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh

Tổng Hợp Các Thói Quen Xấu Khi Sử Dụng Iphone Cần Tránh

Các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh. Trong quá trình sử dụng iphone có những thói quen người dùng tưởng chừng không vô hại. Nhưng chính những thói quen đó lại là nguyên nhân khiến các chiếc điện thoại của bạn nhanh chóng rơi vào tình trạng đơ, thậm chí là hỏng hóc. Trong bài viết dưới đây, thuthuatiphone sẽ chỉ ra các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh – Những thói quen mà người dùng thường hay mắc phải.

Các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh

Sạc điện thoại qua đêm – Các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh

Rất nhiều người dùng iphone có suy nghĩ sạc điện thoại qua đêm là thời điểm tốt nhất. Tuy nhiên đó lại không phải là 1 ý kiến hay, ngược lại nó lại là 1 thói quen nguy hại vô cùng. Sạc điện thoại qua đêm không chỉ làm giảm tuổi thọ của máy mà còn khiến các ứng dụng, tính năng của điện thoại gặp sự cố trục trặc.

Các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh
Sạc điện thoại qua đêm

Nếu như bạn có thói quen xem và theo dõi tin tức trên các trang mạng xã hội chắc hẳn bạn đã đọc qua những tin tức, những bài viết về hậu quả của việc sạc điện thoại qua đêm. Có trường hợp sạc iphone qua đêm dẫn đến 1 hậu quả khôn lường, tình trạng cháy nổ xảy ra. Chính vì thế, trước khi đi ngủ bạn hãy rút sạc để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí cho bản thân và gia đình. 

Các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh – Dùng điện thoại khi đang sạc

Các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh

Thói quen sử dụng điện thoại khi đang sạc thường xảy ra ở các đối tượng người trẻ tuổi bao gồm học sinh, sinh viên, người đi làm. Thói quen xấu này được người dùng cho là tiết kiệm được thời gian. Ẩn sau những suy nghĩ đó là những tác hại bạn không lường trước được. Đầu tiên là tuổi thọ của pin giảm, thời gian sạc pin sẽ lâu hơn. Pin dễ bị nóng gây đến tình trạng nổ khi đang sạc. Với những hậu quả đó, dùng điện thoại khi sử dụng được liệt kê vào danh sách các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh.

Các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh – Dùng khi pin yếu

Một trong những lỗi người dùng hay mắc phải khi sạc điện thoại đó là sử dụng kiệt pin cho đến khi hệ thống báo pin yếu cần kết nối bộ sạc. Bản chất của pin điện thoại iphone là lithium – ion, cơ chế của pin hoạt động rất êm và tốt. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì pin lại là 1 hiểm họa, không an toàn cho người dùng. Do đó, bạn không nên để điện thoại rơi vào tình trạng pin quá yếu. Sử dụng điện thoại quá tải, pin điện thoại báo yếu là các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh.

Luôn để ứng dụng wifi và tính năng bluetooth hoạt động

Wifi và Bluetooth là 2 tính năng tiện ích, nó cho phép người dùng tải, chia sẻ các dữ liệu, hình ảnh có trong máy. Tuy nhiên nếu 2 ứng dụng này thường xuyên được kích hoạt lại là nguyên nhân khiến pin điện thoại bị hao hụt năng lượng 1 cách nhanh chóng. Wifi và Bluetooth luôn ở chế độ kích hoạt cũng là các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh. Chính vì thế hãy tắt 2 tính năng này khi không có nhu cầu sử dụng. 

Không tắt máy theo định kỳ – Các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh

Các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh

Nhà sản xuất iphone khuyên nên tắt máy theo định kỳ để điện thoại hoạt động mượt, hiệu suất hoạt động cao hơn. Có rất nhiều người dùng nghĩ rằng việc tắt máy theo định kỳ là không cần thiết, nhưng khi điện thoại có vấn đề họ mới ngớ người vì thói quen sử dụng iphone bừa bãi bấy lâu nay mà không sử dụng biện pháp an toàn theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Để quá nhiều ứng dụng thông báo

Với mỗi 1 thông báo màn hình điện thoại sẽ hiện sáng. Điều này khiến năng lượng pin bị hao hụt nhanh chóng, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng nóng pin, phồng pin.

Các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh
Bật quá nhiều ứng dụng thông báo

Lời khuyên cho người dùng là nên tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết. Để quá nhiều ứng dụng thông báo cũng là một trong các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh. Vì thế, người dùng hãy để ý và bỏ ngay thói quen xấu này.

Sử dụng sạc iphone rởm, không chính hãng

Pin nóng, nhanh phồng và bị hỏng, người dùng lại cho rằng mình mua phải sản phẩm kém chất lượng, vừa mới dùng 1 thời gian pin đã có vấn đề. Vậy có phải pin hỏng là do lỗi của nhà sản xuất. Một suy nghĩ tiêu cực và hoàn toàn sai lầm nhé. Có rất nhiều nguyên nhân khiến pin nhanh hỏng. Sử dụng iphone với những thói quen xấu thì chắc chắn pin không bền.

Các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh
Dùng sạc không chính hãng 

Đặc biệt là khi sạc điện thoại người dùng không sử dụng sạc chính hãng đi kèm máy. Việc sử dụng sạc rởm không chính hãng khiến tuổi thọ của pin, máy nhanh hỏng. Vì thế, sử dụng sạc không chính hãng cùng nằm trong các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh.

Để chiếc điện thoại kéo dài tuổi thọ, mọi ứng dụng chạy mượt người dùng hãy bỏ ngay các thói quen xấu khi sử dụng iphone cần tránh mà chúng tôi vừa liệt kê. Tránh được những thói quen xấu người dùng sẽ cảm thấy an toàn khi dụng, lại tiết kiệm được kinh phí. Để nắm được nhiều mẹo, thông tin tin tức hay cho người sử dụng iphone hãy theo dõi và thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi.

Xem thêm: Có Nên Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên IPhone Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *