tắt thông báo cập nhật ios

Cách Tắt Thông Báo Cập Nhật iOS Cực Dễ Không Phải Ai Cũng Biết

Nếu bạn sử dụng iPhone thì bạn sẽ thường xuyên nhận được thông báo về các bản cập nhật iOS mới nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn cập nhật ngay lập tức hoặc muốn nhận những thông báo này liên tục. Vậy làm thế nào để tắt thông báo cập nhật iOS một cách đơn giản và nhanh chóng? Đây chính là nội dung mà bài viết thuthuatiphone đề cập hôm nay.

Nguyên nhân dẫn đến việc liên tục hiện thông báo cập nhật iOS làm người dùng khó chịu 

Theo định kỳ, Apple sẽ cập nhật phiên bản iOS mới với nhiều tính năng hữu ích và khắc phục các lỗi trong phiên bản trước. Tuy nhiên, việc liên tục hiện thông báo cập nhật này có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu vì các lý do sau:

tắt thông báo cập nhật ios
Cách tắt thông báo cập nhật ios cực đơn giản
  • Phiên bản cập nhật mới không tương thích với thiết bị và làm cho máy chạy chậm và không hiệu quả.
  • Thông báo cập nhật xuất hiện khi người dùng đang sử dụng máy, gây phiền toái và làm gián đoạn quá trình làm việc.

Tắt thông báo cập nhật iOS có lợi ích gì?

Việc thực hiện tắt thông báo cập nhật iOS có thể đem lại một số lợi ích sau:

  • Giảm phiền toái: Việc tắt thông báo cập nhật iOS sẽ giảm thiểu sự phiền toái của việc liên tục nhận thông báo và đề xuất cập nhật mới.
  • Tiết kiệm thời gian: Người dùng không cần phải dành thời gian và công sức để tải và cài đặt các cập nhật phiên bản mới.
  • Giảm nguy cơ lỗi phần mềm: Nếu bạn không muốn cập nhật phiên bản mới, bạn không cần phải lo lắng về việc cập nhật có thể gây ra lỗi cho thiết bị của mình.
  • Tăng hiệu suất thiết bị: Nhiều trường hợp, phiên bản cập nhật không tương thích hoặc không tối ưu với thiết bị của bạn. Lúc này,  tắt thông báo cập nhật  iOS sẽ giúp giữ cho hiệu suất của thiết bị không bị giảm.

Cần lưu ý những gì khi thực hiện tắt thông báo cập nhật iOS?

Nếu bạn đã tải về bản cập nhật iOS mới và quá trình cài đặt đang diễn ra, thì bạn sẽ không thể xóa bản cập nhật đó. Để xóa nó, bạn sẽ phải khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại.

Ngoài ra, có trường hợp đã thực hiện đầy đủ các bước để tắt cập nhật iOS và chặn thông báo cập nhật nhưng vẫn nhận được thông báo về bản cập nhật mới. Nếu bạn gặp tình trạng như vậy, thì bạn hãy thử khởi động lại thiết bị và thực hiện lại từ đầu các bước mà bài viết sắp hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn tắt thông báo cập nhật iOS siêu chi tiết 

Để tắt thông báo cập nhật ios kiểm tra và cập nhật phần mềm tự động trên iPhone, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính iPhone của bạn.

tắt thông báo cập nhật ios
Mở cài đặt để thực hiện tắt thông báo cập nhật ios

Bước 2: Khi ứng dụng Cài đặt được mở, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn cài đặt khác nhau. Hãy chọn Cài đặt chung để tiếp tục.

Bước 3: Tại mục Cập nhật phần mềm, bạn sẽ thấy các mục liên quan đến việc cập nhật phần mềm trên iPhone. Bạn hãy nhấn vào đây để tiếp tục.

tắt thông báo cập nhật ios
Cập nhật phần mềm để thực hiện

Bước 4: Ở đây, bạn sẽ thấy mục Tự động cập nhật. Để tắt tính năng này, bạn hãy gạt nút bên cạnh chữ ON sang trái để chuyển sang trạng thái OFF.

tắt thông báo cập nhật ios
Tự động cập nhật ứng dụng

Hướng dẫn xóa bản cập nhật iOS trên điện thoại iPhone cực dễ

Khi sử dụng iphone, bạn đã tải về bản cập nhật IOS mới và luôn nhận được những thông báo yêu cầu cập nhật phiên bản IOS mới. Khi gặp điều này thường xuyên chắc chắn sẽ gây ra cảm giác khó chịu. Vì vậy, bạn có thể thực hiện các thủ thuật sau để xóa và tắt thông báo cập nhật iOS một cách nhanh chóng và dễ dàng:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt tại màn hình chính của điện thoại iPhone.

Bước 2: Tiếp theo, chọn mục Cài đặt chung từ danh sách các tùy chọn.

Bước 3: Tìm và chọn mục Dung lượng iPhone.

tắt thông báo cập nhật ios
Click dung lượng iphone

Bước 4: Trong danh sách các tùy chọn Dung lượng iPhone, lướt xuống tìm và chọn bản cập nhật IOS đã được tải về.

Bước 5: Chọn tùy chọn Xóa bản cập nhật để xóa bản cập nhật IOS đó khỏi thiết bị của bạn.

tắt thông báo cập nhật ios
Chọn xóa bản cập nhật

Sau khi thực hiện các bước trên, thông báo yêu cầu cập nhật IOS mới sẽ không còn xuất hiện nữa. Nhờ vậy, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình một cách bình thường mà không bị gián đoạn bởi các thông báo không mong muốn về cập nhật phần mềm.

Như bạn thấy, tắt thông báo cập nhật iOS không hề khó, kể cả khi bạn không phải là người giỏi công nghệ. Với các bước đơn giản được chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể tắt hoặc chặn các thông báo cập nhật iOS một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công các bước trên điện thoại của mình. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và gia đình của bạn để họ cũng có thể tận dụng các hướng dẫn này nhé!

Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Cập Nhật Phần Mềm Iphone Chuẩn Nhất 2023 Dành Cho Bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *