những tính năng mới trên ios 15

Những Tính Năng Mới Trên IOS 15 Cực Hữu Ích Bạn Nhất Định Phải Biết

Năm 2021, Apple đã ra mắt phiên bản hệ điều hành mới nhất của mình – iOS 15. Với nhiều tính năng mới và cải tiến, iOS 15 giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng iPhone, iPad và các thiết bị Apple khác trở nên thuận tiện hơn. Dưới đây là những tính năng mới trên iOS 15 mà bạn nhất định phải biết.

những tính năng mới trên ios 15
Cập nhật những tính năng mới trên ios 15

Những tính năng mới trên iOS 15: Chia sẻ màn hình trong cuộc gọi FaceTime bằng chức năng SharePlay.

Một trong những tính năng mới trên IOS 15 của FaceTime là khả năng chia sẻ màn hình và nội dung đa phương tiện với SharePlay. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần bắt đầu cuộc gọi FaceTime và nhấn vào nút SharePlay ở góc phải màn hình.

những tính năng mới trên ios 15
Chọn nút Share My Screen trên cửa sổ

Nếu bạn muốn chia sẻ màn hình của mình, hãy chọn Share My Screen trong cửa sổ bật lên. Tất cả người tham gia cuộc gọi sẽ có thể xem màn hình của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ nội dung đa phương tiện, hãy vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để truy cập vào màn hình chính của iPhone. Từ đó, bạn có thể mở ứng dụng và chọn nội dung bạn muốn chia sẻ. Chẳng hạn như là phát nhạc từ ứng dụng Music, phát video trực tuyến từ ứng dụng Video hoặc hiển thị ảnh từ ứng dụng Photos.

Được phép kết nối vào cuộc gọi FaceTime từ các thiết bị Windows và Android

Người dùng WindowsAndroid hiện có thể tham gia cuộc gọi FaceTime lần đầu tiên. Để cho phép các nền tảng khác tham gia vào cuộc gọi FaceTime, bạn chỉ cần mở ứng dụng này và chọn Create Link. Sau đó, một cửa sổ Share sẽ xuất hiện, và bạn có thể gửi liên kết cho người nhận qua email hoặc tin nhắn văn bản. Người nhận chỉ cần nhấp hoặc bấm vào liên kết, và bạn sẽ nhận được thông báo trên iPhone rằng có người muốn tham gia cuộc gọi FaceTime của bạn.

Những tính năng mới trên iOS 15: Live Text cho phép bạn sao chép văn bản từ hình ảnh 

Với iOS 15, bạn có thể sử dụng camera trên iPhone để quét và chỉnh sửa trực tiếp văn bản trong thế giới thực. Chẳng hạn như các đoạn văn trong sách, trên biển báo, hay trong thực đơn của nhà hàng.

Để sử dụng tính năng Live Text, bạn chỉ cần mở ứng dụng nơi mà bạn muốn văn bản xuất hiện. Ví dụ như email, sau đó chạm và giữ vào vị trí mà bạn muốn đặt văn bản. Một cửa sổ pop-up thanh công cụ sẽ xuất hiện, và từ đó bạn nhấn vào nút Scan Text để mở camera trên iPhone.

những tính năng mới trên ios 15
Scan Text để mở camera trên iPhone

Khi đưa camera tới hình ảnh chứa văn bản mà bạn muốn quét, bạn sẽ thấy một khung nhận dạng văn bản bao quanh phần văn bản đó. Tiếp theo, nhấn vào nút Insert và văn bản sẽ được chèn vào vị trí mà bạn đã chọn trước đó.

Sử dụng tính năng Focus để lọc thông báo trên thiết bị 

Ngoài những tính năng mới trên iOS 15 phía trên, Apple cũng đã giới thiệu tính năng Focus. Tính năng cho phép bạn lọc thông báo dựa trên các hoạt động và mức độ mất tập trung mà bạn mong muốn.

Ví dụ, bộ lọc Ngủ có thể giới hạn tất cả các thông báo. Trong khi đó, bộ lọc Cá nhân có thể cho phép thông báo từ các ứng dụng cụ thể và cuộc gọi điện thoại từ những người liên hệ quan trọng.

Để sử dụng tính năng Focus, bạn chỉ cần vuốt xuống từ phía trên bên phải của màn hình và chọn tùy chọn Focus trong Control Center. Từ đó, bạn có thể chọn các bộ lọc thông báo phù hợp với nhu cầu của mình.

Những tính năng mới trên iOS 15: Kéo và thả để chuyển đổi giữa các ứng dụng 

Với iOS 15, bạn có thể dễ dàng kéo và thả nội dung từ một ứng dụng sang một ứng dụng khác. Ví dụ, bạn có thể kéo một bức ảnh từ ứng dụng Photos và thả nó vào tin nhắn trong ứng dụng Message.

những tính năng mới trên ios 15
Chuyển ảnh Photos và thả nó vào Message

Khám phá cách các ứng dụng theo dõi hoạt động của bạn trên iphone

Một trong những tính năng mới trên iOS 15 hữu ích nhất phải kể đến là khám phá cách các ứng dụng theo dõi hoạt động của người dùng trên iphone. Hiện nay, Apple đã tăng cường đáng kể việc bảo vệ quyền riêng tư. Người dùng có thể truy cập Báo cáo Quyền riêng tư của ứng dụng để biết chính xác các quyền mà các ứng dụng trên thiết bị của họ đang sử dụng. 

Để xem chi tiết các ứng dụng đã sử dụng quyền mà bạn đã cấp phép, bạn vào ứng dụng Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Báo cáo Quyền riêng tư trên thiết bị của mình. Thao tác này sẽ cho bạn biết cách mà các ứng dụng đã sử dụng các quyền được cấp phép, bao gồm quyền truy cập vị trí, máy ảnh, micro và các dịch vụ khác.

Điều chỉnh kích cỡ của văn bản trong mọi ứng dụng

Trên hệ điều hành iOS 15, bạn được phép kiểm soát kích thước của văn bản trên mọi ứng dụng. Nếu bạn muốn văn bản lớn hơn, điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần thực hiện thủ thuật vào Settings -> Control Center -> Customize Controls và thêm tùy chọn Text Size vào Control Center. Khi bạn đang sử dụng một ứng dụng và muốn kích thước văn bản lớn hơn, hãy mở Control Center và chọn biểu tượng Text Size.

những tính năng mới trên ios 15

Tại đây, bạn có thể chọn để áp dụng cho ứng dụng đang sử dụng hoặc cho tất cả các ứng dụng. Sau đó, bạn có thể thay đổi kích thước văn bản bằng cách kéo thanh trượt lên hoặc xuống.

Những tính năng mới trên ios 15: Sử dụng tính năng thực tế ảo (AR) trên Apple Maps để nhận chỉ dẫn đường đi bộ

Với iOS 15, Apple Maps đã có những cập nhật quan trọng những tính năng mới trên ios 15. Điều này giúp nó vượt lên đứng trước Google Maps. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là khả năng chỉ đường đi bộ bằng thực tế ảo tăng cường. 

Bạn chỉ cần giơ điện thoại lên trong khi đang đi bộ và bạn sẽ thấy các tòa nhà xung quanh hiển thị trên màn hình. Apple Maps sẽ chèn tên đường và hướng dẫn bước đi của bạn lên video thực tế về tuyến đường của bạn.

những tính năng mới trên ios 15
Apple Maps sẽ chèn tên đường và hướng dẫn bước đi của bạn

Dù bạn là người mới sử dụng thiết bị Apple hay đã quen thuộc với iOS, hãy tìm hiểu những tính năng mới trên iOS 15 phía trên. Bởi điều này sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho thiết bị của mình. Bạn sẽ không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tăng cường tính bảo mật và sự chuyên nghiệp trong công việc. Nhờ vậy mà cuộc sống của bạn trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Đọc thêm: Hướng dẫn Cách Hạ IOS 15 xuống 14.8 Chi Tiết Nhất Cho Người Dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *