Hướng Dẫn Xóa Tài Khoản ICloud Vĩnh Viễn Khi Không Muốn Sử Dụng Nữa Cực Hữu Ích

Bạn đang muốn chuyển sang sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây khác hoặc đơn giản là không còn sử dụng đến tài khoản iCloud của mình nữa? Vậy thì việc xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc xóa tài khoản iCloud cũng đòi hỏi người dùng phải thực hiện đúng và đầy đủ các bước để tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về cách xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn trong bài viết dưới đây.

Những lý do mà người dùng muốn xóa tài khoản icloud vĩnh viễn

Mặc dù tài khoản iCloud đã mang đến nhiều tiện ích cho người dùng iOS, nhưng vẫn có những trường hợp khiến bạn buộc phải xóa tài khoản này.

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn
Cách xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng tài khoản iCloud trên nhiều thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, việc này có thể gặp phải tình trạng như nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn không liên quan tới mình. Bởi thông tin danh bạ đã bị đồng bộ trên các thiết bị. Để tránh những rắc rối này, bạn cần xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn để tránh sự lẫn lộn.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp tài khoản email hoặc Gmail được đăng ký bằng tài khoản iCloud đó bị lỗi hoặc không thể sử dụng được nữa. Vì điều này, bạn cũng nên xóa tài khoản iCloud cũ để có thể tạo ra một tài khoản mới thay thế.

Những lưu ý bạn cần biết trước khi xóa tài khoản icloud vĩnh viễn

Trước khi quyết định xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn, bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho quyền cá nhân và các dữ liệu quan trọng:

  • Sao lưu tất cả dữ liệu từ iPhone sang một máy tính cá nhân để tránh mất mát dữ liệu. Trong đó bao gồm cả ảnh, tài liệu và video. Dữ liệu đã được mã hóa trong iCloud sao lưu, nhưng không bao gồm các dữ liệu mua bán trên iTunes, iBooks và App Store.
  • Đăng xuất tài khoản iCloud trên các trang web và thiết bị đã đăng nhập trước đó để bảo vệ thông tin cá nhân quan trọng.
  • Lưu ý rằng khi xóa tài khoản iCloud, bạn sẽ không thể truy cập vào các ứng dụng liên quan của Apple nữa.
  • Tất cả các gói dịch vụ của iCloud đồng thời cũng sẽ bị hủy bỏ, bao gồm cả dịch vụ lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ dữ liệu.

Hướng dẫn xóa tài khoản icloud vĩnh viễn cực chi tiết

Sau khi bạn đã sao lưu và tải xuống tất cả dữ liệu quan trọng của mình. Đồng thời cũng đã đăng xuất tài khoản iCloud khỏi các thiết bị liên quan, hãy làm theo các thủ thuật sau đây để xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn.

Bước 1: Truy cập vào trang web để bắt đầu quá trình xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn.

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn
Chọn sign with your Apple ID

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn bằng các thông tin yêu cầu.

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn
Đăng nhập vào tài khoản iCloud

Bước 3: Chọn mục Quản lý dữ liệu của bạn. Tại phần Xóa tài khoản của bạn, nhấn nút Bắt đầu ở dưới cùng để tiếp tục các bước sau đó.

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn
Nhấn nút Bắt đầu ở dưới cùng

Bước 4: Trên trang web sẽ hiển thị một bảng thông tin với một số lý do thường gặp khi người dùng muốn xóa tài khoản iCloud. Chọn một lý do bất kỳ trong số đó và nhấn Tiếp tục.

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn
Chọn một lý do để thực hiện quá trình

Bước 5: Xem qua những lưu ý trước khi xóa tài khoản icloud vĩnh viễn, sau đó nhấn Tiếp tục.

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn
Click ô Tiếp tục để thực hiện quá trình

Bước 6: Nhập địa chỉ email mới của bạn vào ô cửa sổ hiện ra và nhấn Tiếp tục.

Bước 7: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác minh gồm 12 số. In mã này và lại nhấn Tiếp tục.

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn
Click tiếp tục quá trình

Bước 8: Nhập đoạn mã 12 số vào ô cửa sổ mới xuất hiện và chọn Xác nhận Xóa tài khoản để hệ thống thực hiện việc xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn.

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn
Chọn Xác nhận Xóa tài khoản

Bước 9: Đăng xuất tài khoản Apple ID vừa xóa khỏi tất cả các thiết bị đã đăng nhập trước đó để tránh rủi ro không mong muốn.

cách đăng xuất iCloud
cách đăng xuất iCloud

Cách xóa tài khoản icloud vĩnh viễn khi quên mật khẩu

Nhiều người dùng iOS muốn xóa tài khoản icloud vĩnh viễn, nhưng lại băn khoăn vì đã quên mật khẩu icloud. Đừng lo lắng về điều này vì thuthuatiphone đã cung cấp cách xóa tài khoản icloud vĩnh viễn khi quên mật khẩu cực hữu ích dưới đây. 

Bạn hãy theo dõi và làm theo các bước này nhé! 

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và chọn mục iCloud. Tiếp theo, nhấn vào nút Đăng xuất để bắt đầu quá trình xóa tài khoản icloud vĩnh viễn.

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn
Nhấn vào nút Đăng xuất

Bước 2: Chọn Quên mật khẩu và nhập mật mã của iPhone để xác thực tài khoản.

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn
Chọn Quên mật khẩu

Bước 3: Sau khi xác thực thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang chính của iCloud mà không cần nhập mật khẩu. Tính năng Find My Phone cũng sẽ tự động tắt.

Bước 4: Kéo xuống dưới và chọn mục Xóa tài khoản. Tiếp theo, nhấn nút Xóa để đăng xuất khỏi tài khoản iCloud là hoàn thành.

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn
Nhấn nút Xóa để đăng xuất

Thời gian tài khoản icloud bị xóa trong bao lâu trước khi mất vĩnh viễn?

Xóa tài khoản iCloud là một quy trình an toàn để bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, việc này không thể thực hiện tức thì mà mất khoảng 7 ngày để hoàn tất quá trình xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn.

Trong vòng 7 ngày này, tài khoản iCloud của bạn sẽ vẫn hoạt động như bình thường. Nếu bạn muốn khôi phục lại tài khoản của mình, bạn có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple và cung cấp mã truy cập để thực hiện điều này.

Bằng những hướng dẫn đơn giản bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi xóa tài khoản iCloud mà không lo lắng về việc mất dữ liệu hay bị rò rỉ thông tin cá nhân. Và sau khi quá trình xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn hoàn tất, bạn có thể an tâm về sự an toàn thông tin trên các thiết bị của Apple. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được những kiến thức hữu ích và cách thức xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách Đăng Xuất ICloud Trên Thiết Bị IOS Cực Chi Tiết Bạn Nên Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *